Ngân hàng Maritime Bank là ngân hàng gì

Hình nhân viên Maritime Bank
Hình nhân viên Maritime Bank

Đôi nét giới thiệu về Ngân hàng Maritime Bank

Maritime Bank là ngân hàng gì – Có rất nhiều khách hàng vẫn đang còn thắc mắc Ngân hàng Maritime Bank là ngân hàng gì ? Có thời gian và lịch sử hình thành như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam có tên viết tắt MSB hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi của thương hiệu cũ là Maritime Bank là ngân hàng thương mại cổ phần được cấp giấy phép đầu tiên tại nước ta, được thành lập vào năm 1991 tại thành phố Hải Phòng.

Maritime bank là ngân hàng gì

Maritime bank là cái tên không còn quá xa lạ đối với người dân nước ta, chắc hẳn rằng ai cũng biết. Maritime bank là một trong những ngân hàng có uy tín nhất trong giới ngân hàng Việt Nam. Cung cấp những dịch vụ khác nhau cho người dân như là chuyển tiền, rút tiền, cho vay, chuyển khoản một cách khá là nhanh chóng và uy tín.

Tuy nhiên cũng không phải bất kỳ khách hàng nào cũng biết được tên đầy đủ của ngân hàng Maritime Bank. Có rất nhiều khách hàng vẫn đang còn lúng túng trong việc viết tên đầy đủ của ngân hàng khi đi thực hiện giao dịch chuyển tiền và nhiều giao dịch khác.

Ngân hàng Maritime Bank được biết đến là ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải của Việt Nam hay còn có tên gọi tắt là Maritime Bank. Ngân hàng Maritime Bank nằm trong top những ngân hàng Hàng Hải lớn nhất của nước ta. Hãy cùng mình tìm hiểu quá trình hình thành và sự phát triển của ngân hàng  Maritime Bank để có thêm những hiểu biết về ngân hàng cũng như phương thức hoạt động của ngân hàng này nhé!

Ngân hàng maritime bank là gì
Ngân hàng maritime bank là gì

 Quá trình hình thành và sự phát triển của ngân hàng Maritime Bank

Bên cạnh các câu hỏi: “Maritime bank là ngân hàng gì?” thì còn có rất nhiều khách hàng còn thắc mắc về quá trình hình thành cũng như sự phát triển của ngân hàng Maritime Bank. Chúng được hình thành như thế nào? Trải qua những biến cố gì để có được những thành tựu, chổ đứng và vị thế như hiện nay thì hãy cùng đọc bài viết này nhé!

Ngân hàng Maritime Bank được thành lập ở thành phố cảng Hải Phòng vào 12/07/1991. Tới năm 2005 thì Ngân hàng MSB đã chính thức được chuyển Hội sở lên thủ đô Hà Nội, nó đã đánh dấu bước mở đầu cho một giai đoạn mới của sự phát triển với việc mở rộng phạm vi hoạt động.

Hơn 30 năm qua, ngân hàng Maritime Bank đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và phát triển để vươn lên được vị trí là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại đất nước ta. Sau khi hoàn thành việc sát nhập với Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển Mê Kông, với tổng giá trị tài sản lên đến con số khủng 123.000 tỷ đồng  và mức vốn điều lệ là 11.750 tỷ đồng.

Mạng lưới phát triển ngân hàng hiện nay hơn 300 chi nhánh lớn nhỏ khác nhau và các phòng giao dịch, có hơn 500 chiếc ATM đặt trên toàn quốc. Ngân hàng Maritime Bank đã luôn cung cấp đầy đủ các loại dịch vụ tài chính ngân hàng với nhiều lợi ích hết sức vượt bậc. Vì vậy, ngân hàng cũng đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng cũng như sự tín nhiệm từ đó có đến trên 1,8 triệu khách hàng cá nhân tin tưởng sử dụng và hơn 40.000 khách hàng doanh nghiệp nước ta tin dùng.

Hình nhân viên Maritime Bank
Hình nhân viên Maritime Bank

Nhằm thực hiện được mục đích trở thành Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, Maritime Bank đã xây dựng mình trở thành một ngân hàng hoàn hảo đến mức khách hàng nào cũng muốn được tham gia và khi tham gia rồi họ sẽ không rời bỏ ngân hàng.

Maritime Bank là một trong những ngân hàng có uy tín hàng đầu ở Việt Nam, cũng như là ngân hàng có nguồn tài chính rất lớn mạnh đáng để bạn suy ngẫm và cân nhắc việc đầu tư.

Lịch và giờ làm việc của ngân hàng Maritime Bank như thế nào

Giờ làm việc của Ngân hàng Maritime Bank

  • Buổi sáng thì thời gian làm việc bắt đầu từ 7h30/8h00 đến 11h30/12h00.
  • Buổi chiều thì thời gian làm việc bắt đầu từ 13h00/13h30 đến 16h30/17h00.

Maritime Bank có làm việc thứ 7 chủ nhật không

Giờ làm việc ngoài giờ của ngân hàng nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng

Để đáp ứng một số nhu cầu giao dịch của khách hàng, một số phòng giao dịch sẽ mở cửa vào sáng thứ 7, với thời gian hoạt động bắt đầu từ 7h30/8h00 kéo dài đến 11h30/12h00. Có một số chi nhánh thuộc ngân hàng Maritime Bank ở Hà Nội và Sài Gòn còn cho phép mở phòng giao dịch cả buổi trưa để có thể đáp ứng yêu cầu giao dịch của khách hàng.

Nếu khách hàng muốn thực hiện các giao dịch khác như: Chuyển tiền, thanh toán điện nước, kiểm tra các thông tin của tài khoản thì quý khách có thể thực hiện qua hệ thống Internet Banking Martime Bank của ngân hàng ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Quý khách chỉ cần đăng nhập vào hệ thống Internet Banking Martime Bank là có thể thực hiện các giao dịch ở mọi lúc, mọi nơi mà không phải mất công đến các văn phòng giao dịch. Nếu quý khách chưa biết cách đăng nhập có thể đi đến các văn phòng giao dịch để nhờ các chuyên viên hỗ trợ.

Qua bài viết này chắc có lẽ sẽ có nhiều người biết đến ngân hàng Maritime Bank hơn và  mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn và giúp bạn trả lời được những vấn đề mà các bạn còn chưa được hiểu rõ.

5/5 - (3 bình chọn)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*